Ban điều phối Ngành hàng cà phê Việt Nam Vietnam Coffee Coordination Board

English Vietnamese

Tin tức|News

Giá cà phê ngày 6/4/2017

Giá cà phê thị trường trong nước tăng nhẹ 200 đ/kg.

Năm 2017, ngày càng nhiều người Mỹ uống cà phê hàng ngày

Năm 2017, ngày càng nhiều người Mỹ uống một ly cà phê mỗi ngày. Theo một báo cáo ngành hàng phát hành vào thứ 7, điều này là một sự thay đổi hoàn toàn so với sự sụt giảm trong 4 năm qua do số người sành ăn tăng lên.

Giá giảm tại Indonesia, xuất khẩu cà phê của Việt Nam chậm lại

Theo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), vụ thu hoạch tại Indonesia đã kéo giá cà phê giảm ở đó, trong khi thị trường Việt Nam vẫn trầm lắng trong bối cảnh nguồn cung thấp và lượng lưu kho ít.

Giá cà phê 5/4/2014

Giá cà phê hôm nay đồng loạt giảm nhẹ trên thị trường Việt Nam và thế giới

Giá cà phê ngày 4/4/2017

Giá cà phê hôm nay hầu như không có sự thay đổi so với các ngày trước đó

Toàn cảnh nhóm hàng nông sản trong năm 2016

Trị giá xuất khẩu nhóm hàng nông sản trong năm 2016 đạt hơn 15 tỷ USD, tăng 7,7% so với năm trước và chỉ nhỉnh hơn 252 triệu USD so với kim ngạch xuất khẩu năm 2012.

Xuất khẩu cà phê 3 tháng đầu năm đạt 1 tỷ USD

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, xuất khẩu cà phê tháng 3 năm 2017 ước đạt 162 nghìn tấn với giá trị đạt 365 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu cà phê 3 tháng đầu năm 2017 ước đạt 449 nghìn tấn và 1 tỷ USD.

Xuất khẩu cà phê, cao su tăng mạnh trong quý I

Quý đầu tiên của năm nay, giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản mang về cho Việt Nam 7,6 tỉ đô la Mỹ, tăng gần 8% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó hai mặt hàng cà phê và cao su tăng mạnh nhất.

Ông giáo bỏ nghề, lập công ty sản xuất 14 loại cà phê chất lượng

Với việc tự tạo ra quy trình trồng - chế biến - phân phối khép kín, ông Ngô Tấn Giác ở Gia Lai đã đưa 14 loại cà phê ra thị trường trong và ngoài nước dưới thương hiệu Cà phê Thu Hà.

Tìm lời giải cho bài toán giải ngân vốn tái canh cây cà phê

Tây Nguyên hiện có hơn 450 nghìn ha cà phê, chiếm trên 90% diện tích cà phê cả nước nhưng có đến trăm ngàn héc ta già cỗi là nguyên nhân sụt giảm cả sản lượng và chất lượng cà phê toàn vùng. Việc trồng lại hoặc phục hồi diện tích cà phê già cỗi ở Tây Nguyên đang được đặc biệt chú trọng.